ปลาอินทรีย์ทอดซอสเปรี้ยวหวาน



ส่วนผสม
1.ปลาอินทรีย์1  ขีดครึ่ง
2.หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า2  ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมสับ1  ช้อนโต๊ะ  
4.มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า 1/3  ถ้วยตวง  
5.น้ำซุป1/2  ถ้วยตวง
6.ต้นหอมซอย1  ช้อนโต๊ะ  
7.สับปะรด1/2  ขีด  
8.น้ำมันพืช2  ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ น้ำตาลทรายขาว พริกไทยดำ ตามใจชอบ

วิธีการทำ

1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนแล้วนำปลาไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่หัวหอม กระเทียม ลงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 2 ข้อนโต๊ะ พอกลิ่นหอม ตามด้วยมะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีจนน้ำงวด
3.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย โดยให้ครบ 3 รสทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเค็ม แล้วตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยต้นหอมให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น