ขนมปังปอนด์


ขนมปังปอนด์
อาหารเช้าจานอร่อยนี้ คือขนมปังเนื้อนุ่มเคียงมากับไส้กรอกรสดีหรือขนมปังปิ้งหอมๆ ทาด้วยแยมรสอร่อย ขนมปังเนื้อแน่น ได้จากแป้งขนมปังผสมกับเนยสดจากผลิตภัณฑ์ของอิมพีเรียล รสชาติลงตัวนี้เข้ากันได้ดีกับอาหารมื้อเช้าของคุณ

วิธีทำ

1.1. นำแป้งขนมปัง และยีสต์ใส่เครื่องผสม คลุกให้ทั่ว ใช้หัวตะขอตีผสม
2.2. เติม อิมพีเรียลสารเสริมเคเอส 505, น้ำตาล, ครีมผงตราเคอรี่แลค, น้ำอุณหภูมิปกติลงไปตีผสมด้วยความเร็วปานกลางให้พอทั่วแล้ว เปลี่ยนเป็นความเร็วสูง 4-5 นาที หรือกระทั่งแป้งโดเนียน
3.3. นำแป้งโดมาพักไว้ คลุมด้วยพลาสติกประมาณ 1 ชั่วโมง (หรือพักในถัง)
4.4. หลังจากพักแป้งโด ครบเวลาหมักแล้ว เติมส่วนผสมที่ 2 แป้งและเกลือตีผสมพอทั่ว จึงเติมเนยสดตราอิมพีเรียล ชนิดจืด ตีความเร็วปานกลาง 3 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง 8-10 นาที หรือกระทั่งแป้งโดเนียน จากนั้นนำขึ้นมาตัดแบ่งเป็นก้อนกลม ก้อนละ 150 กรัม จำนวน 5 ก้อน ต่อ 1 พิมพ์ พักไว้ 30 นาที
5.5. นำแป้งมารีดเป็นแผ่น แล้วนำมาม้วนลงพิมพ์พักไว้ 40-50 นาที
6.6. นำเข้าเตาอบให้อุณหภูมิที่ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-45 นาที หรือกระทั่งสุก

ส่วนผสม
•แป้งขนมปัง 800 กรัม
•ยีสต์บรักกี้มาน (สีน้ำตาล) 20 กรัม
•อิมพีเรียลสารเสริมเคเอส 505 10 กรัม
•น้ำตาล 100 กรัม
•น้ำ อุณหภูมิปกติ 650 กรัม
•ครีมผงตราเคอรี่แลค 40 กรัม
หมายเหตุ
•ครีมผงตราเคอรี่แลค คือ ครีมเทียมชนิดผงที่ใช้ผสมในแป้งโดว์ เพื่อให้เกิดความนุ่มและมีความหอมมันของนม หากไม่มีสามารถใช้นมผงตราอลาวรี่แทนได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น