Panna Cotta ง่ายๆ



Panna Cotta ง่ายๆ
วันนี้เราเอาสูตรขนมเพื่อสุขภาพมาฝาก ทำง่ายไม่ยุ่งยาก กับเมนู Panna Cotta ให้คุณผู้หญิงได้ดัดแปลงสามารถใส่ผลไม้ของโปรดได้หลากหลาย

Panna Cotta พันนาคอตต้า เป็นชื่อขนมหวานยอดนิยมของอิตาลี ภาษาอิตาลีแปลว่า ครีมที่ปรุงจนสุกแล้ว เริ่มจากอิตาลีทางตอนเหนือ ปัจจุบันรู้จักแพร่ในฝรั่งเศส กรีซ และนานาชาติ เพราะทำง่าย ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก สีสันสวยงาม นุ่มลิ้นด้วยครีมสดและกลิ่นวานิลลาอ่อนๆ 

ส่วนผสม Panna Cotta :

* เจลาตินผง 2 ช้อนชา

* นม 1/2 - 1/3 ถ้วย

* วิปปิ้งครีม 300 กรัม

* น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ

* วนิลา 1/2 ช้อนชา 

วิธีทำ Panna Cotta 
•ส่วนผสมเอาทุกอย่างลงไปในหม้อ วิปปิ้งครีม นม วนิลา น้ำตาล เจลาติน คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี
• ค่อยๆคนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที
• เทใส่แก้วหรือ เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้ 
•นำออกมาจากตู้เย็น เสิร์ฟทั้งแก้ว หรือ นำมาใส่ในจานแบนๆ ที่ใส่น้ำอุ่นรองพื้นไว้นิดหน่อย เสร็จแล้วใช้มีดปาดรอบๆ พิมพ์ แล้วแกะใส่จาน
•แต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบ แยมผลไม้ ผลไม้กระป๋อง ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวจะอร่อยมากค่ะ ถ้าชอบหวานมันก็ราดด้วย คาราเมล หรือช็อคโกแล็ตก็ได้ 

ส่วนผสมเยลลี่ 

* แคนเบอรี่ 1 ถ้วย (หรือเนื้อ/น้ำผลไม้อื่นก็ได้)

* น้ำตาล 1 ถ้วย

* เจลาติน 3 ช้อนชา

* น้ำเปล่า 100 มล. 

วิธีทำ เยลลี่ผลไม้ 
•เอาทุกอย่างลงไปในหม้อ น้ำ + น้ำตาล + เจลาติน คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี
• ค่อยๆคนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย เทแคนเบอรี่ หรือผลไม้ชนิดใดก็ได้ ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที
• เทใส่แก้วหรือ เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. นำออกมาจากตู้เย็น 
•เทครีมส่วนผสม Panna Cotta แล้วใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้
ที่มาจาก www.108health.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น