วาฟเฟิล


วาฟเฟิล 

ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½ กิโลกรัม 
ไข่ไก่ 3 ฟอง 
เนยสด ¼ ก้อน 
น้ำตาลทราย 200 กรัม 
นมสด ½ กระป๋อง 
โยเกิร์ต ¼ กระป๋อง 
ผงฟู 
เกลือ 
แยมหรือผลไม้แห้งตามชอบ 
วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดคือ แป้งสาลี ไข่ไก่ เนยสดที่ละลายแล้ว น้ำตาลทราย นมสด โยเกิร์ต ผงฟูและเกลืออย่างละเล็กน้อย ผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที 
นำแป้งที่ได้ไปอบในเตาวาฟเฟิล คอยสังเกตว่าผิวแป้งเริ่มเป็นสีน้ำตาล หรือใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปที่แป้งหากไม่มีเนื้อแป้งติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว นำขึ้นพักไว้ในจาน 
เสิร์ฟรับประทานโดยราดด้วยแยมหรือแต่งหน้าด้วยผลไม้แห้งตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น