tteok -ต๊อก เค้กข้าวเกาหลี หรือ ขนมเค้กเกาหลี



ขนมเค้กเกาหลี 

ส่วนผสม

1.แป้งข้าวเหนียว
2.โซดาหรือน้ำอุ่น
3.มันเทศนึ่ง
4.ถั่วลิสง
5.งาขาว
6.น้ำผึ้ง

วิธีทำ
1.ก่อนอื่นใส่แป้งข้าวเหนียว 3 กำมือ ลงในชามผสมแล้วใส่น้ำโซดาหรือน้ำอุ่น 3 ถ้วยตวง
2.นวดแป้งที่ผสมน้ำแล้ว จนเข้ากันดีแล้วเริ่มปั้นให้เป็นรูปร่าง
3.นำมันเทศที่นึ่งแล้ว มานวดให้นิ่มแล้วใส่งาขาวกับน้ำผึ้ง ในสัดส่วน 2 : 1
4.เมื่อนวดเสร็จแล้วก็ ใช้นิ้วโป้งกดลงไปให้บุ๋มแล้วใส่มันเทศหรืองาขาวและน้ำผึ้งกดลงไป อย่าให้ใส้ข้างในออกมา 
5.นำต๊อกวางลงในกระด้ง เล็กๆแล้วใช้ผ้าขาวบางคลุมปิดไว้เพื่อไม่ให้ต๊อกร่วงออกมาได้
6.หลังจากที่นึ่งต๊อกไป 15 นาทีแล้ว ต๊อกก็จะพองออกเล็กน้อยแล้วก็นำต๊อกเข้าตู้เย็นทิ้งไว้จนกระทั่งต๊อกหดลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น