สูตรเค้กโยเกิร์ตส้ม



สูตรเค้กโยเกิร์ตส้ม

ส่วนผสมสำรับสูตรเค้กโยเกิร์ตส้ม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยเล็ก (150 กรัม)
น้ำส้มคั้น หรือชนิดชงดื่ม 20กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 10-15 กรัม
วิปปิ้งครีมไขมันต่ำ 100 กรัม
เจลาตินผง 2 ช้อนชา
น้ำร้อน 20 กรัม
กลีบส้มในน้ำเชื่อม หรือส้มสด
แยมมาร์มาเลด

วิธีทำเค้กโยเกิร์ตส้ม

1.ใช้พิมพ์วงแหวนกดเค้กใส่แก้วพักไว้
2.ผสมโยเกิร์ต น้ำส้ม และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน จากนั้นละลายเจลาตินกับน้ำร้อนแล้วเทลงในโยเกิร์ต
3.ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นฟูดีแล้วตักลงในส่วนผสมโยเกิร์ต คนจนเป็นมูส แล้วนำไปบีบแต่งตามชอบค่ะ
4. เมื่อตกแต่งเรียบร้อยเอาไปแช่เย็นสักนิดค่อยเอามาทานนะคะ อร่อยขึ้นมากเลยค่ะ
ลองดูนะ ไม่ยากเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น