ขนมปังพิซซ่าฮาวายเอี่ยน





ขนมปังพิซซ่าฮาวายเอี่ยน

ส่วนประกอบ

สปัจน์
แป้งขนมปัง 150 กรัม
น้ำ 82 มิลลิลิตร
ยีสต์ 3⁄4 ช้อนชา
แพตโก้ 3 1⁄2 ช้อนชา

แป้งโด
แป้งขนมปัง 100 กรัม
น้ำ 80 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 25 กรัม
เกลือ 3⁄4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 12 กรัม
เนยขาว 25 กรัม

หน้าพิซซ่า
ซอสสปาเก็ตตี้ 1⁄2 ถ้วย
แฮม 100 กรัม
สับปะรดกระป๋อง 150 กรัม
หอมใหญ่ 100 กรัม
ชีสแผ่น 6 แผ่น
มายองเนส 1 ถ้วย

วิธีทำ
1.ผสมส่วนประกอบของสปัจน์ทั้งหมด แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1-4 ชั่วโมงจนขึ้นตัว และมีเนื้อสัมผัสเป็นใยหยาบๆ
2. ผสมส่วนของโดทั้งหมด ยกเว้นเนยขาว กับตัวสปัจน์ที่ขึ้นตัว แล้วตีให้เข้ากันก่อนที่จะใส่เนยขาวลงไป ตีต่อจนได้แป้งที่เนียนดี แบ่งแป้งเป็นก้อนละ40 กรัม ใช้ไม้คลึงให้เป็นก้อนกลมแบนหนาประมาณ ½ เซนติเมตร วางบนแผ่นฟอยล์กลม พักแป้งประมาณ 40-45 นาที จนขึ้นตัวดี
3.แต่งหน้าตัวพิซซ่าด้วยซอสพาสต้าโดยทาบางๆ ให้ทั่ว ตกแต่งด้วยหอมใหญ่ สับปะรดแฮม ชีส และมายองเนส
4.เข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนสุกดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น