ยำไข่ดา



เครื่องปรุง

ไข่ดาวทอดกรอบ5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู10 เม็ด
มะนาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน2 ต้น

วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น