สูตรอาหารง่ายๆที่เราก็ทำได้ที่บ้าน lekkathaifood ยินดีต้อนรับสมาชิก และ เพื่อนๆทุกๆคนที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกครับ คนไทยไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ไกลเพียงไดบนโลกใบนี้ อาหารไทยของเรานี้จะขาดเสี้ยไม่ได้เลย การเรียนรู้ที่จะทำอาหารทานเองให้อร่อยไม่อยากเลย ครับ ทางเวปของเราได้นำเสนอ และ รวบรวม สูตรอาหาร สูตรเด็ดต่างๆ เคล็ดลับดีๆ หลากหลายเมนู อร่อยให้เพื่อนๆได้ค้นหาไปเป็นเมนูประกอบอาหารทานกันที่บ้านกับครอบครัว ลองดูครับ
ยำเล็บมือนาง
ยำเล็บมือนาง
เอาเมนูยำมาฝากเป็นยำทรีนนนนไก่อุ๊ยยำเล็บมือนางคะ อิอิ มาแซ่บกันดีกว่า นาน ๆทำทานที แซ๋บอีหลีสิบอกไห่
วัตถุดิบ:เล็บมืองนาง 500 กรัม
พริกขี้หนู 21 เม็ด
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
น้ำหอมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 2 ผล
ต้นหอม 1 ต้น
ผักคึ่นฉ่าย 1 ต้น
เครื่องปรุง:มะนาว 1 ผล
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1. เตรียมเครื่องปรุงล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นหรือซอย เตรียมไว้
2. นำเล็บมือนางล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำลงลวกในน้ำเดือด ประมาณ 3 นาทีแล้วตักออกพักในน้ำเย็นแล้วตักใส่ตะแกรงพักไว้
3. ปรุงน้ำยำตามเครื่องปรุงข้างต้นให้มีรสเปรี้ยวหวาน
4. ใส่เล็บมือนางลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วปรุงรสอีกครั้ง
5. ใส่ต้นหอม ผักคึ่นฉ่าย จัดใส่จาน
เคล็ดลับ: ใส่น้ำหอมดองจะทำให้มีรสชาติเปรี้ยวหวานโดยไม่ต้องใส่น้ำตาล
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น