คั่วถั่วเน่าเมอะ ของเมืองเหนือ









คั่วถั่วเน่าเมอะ
ส่วนผสม คั่วถั่วเน่าเมอะ
1.ถั่วเน่าเมอะ 1 ถ้วย
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. หอมแดง 5 หัว
4. ข่าหั่น 10 แว่น
5. ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
6.ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ 1 ช้อนชา
9. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย

วิธีทำ คั่วถั่วเน่าเมอะ
1.โขลกเกลือ ข่า ตะไคร้ รวมกันให้ละเอียด
2.ใส่หอมแดง พริกป่น โขลกรวมกันให้ละเอียด
3.ใส่ใบมะกรูด โขลกจนใบมะกรูดละเอียด
4.ใส่ถั่วเน่าเมอะ โขลกต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
5.เจียวกระเทียมกับน้ำมัน ใส่ส่วนผสมที่โขลก ลงผัดให้หอม
6.ใส่ไข่ไก่ ผัดให้เข้ากัน
7.ผัดต่อจนไข่สุก ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น