สูตรอาหารง่ายๆที่เราก็ทำได้ที่บ้าน lekkathaifood ยินดีต้อนรับสมาชิก และ เพื่อนๆทุกๆคนที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกครับ คนไทยไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ไกลเพียงไดบนโลกใบนี้ อาหารไทยของเรานี้จะขาดเสี้ยไม่ได้เลย การเรียนรู้ที่จะทำอาหารทานเองให้อร่อยไม่อยากเลย ครับ ทางเวปของเราได้นำเสนอ และ รวบรวม สูตรอาหาร สูตรเด็ดต่างๆ เคล็ดลับดีๆ หลากหลายเมนู อร่อยให้เพื่อนๆได้ค้นหาไปเป็นเมนูประกอบอาหารทานกันที่บ้านกับครอบครัว ลองดูครับ
สิงคโปร์ สลิง (Singapore Sling)
สิงคโปร์ สลิง (Singapore Sling)
ส่วนผสมสิงคโปร์ สลิง
จิน (Gin) 1 ออนซ์
เชอร์รี่ บรั่นดี (Chrry Brandy) 1/2 ออนซ์
น้ำมะนาว 3/4 ออนซ์
น้ำเชื่อม 1/2 ออนซ์
น้ำเชื่อมทับทิม 1/2 ออนซ์
โซดา 1/2 ออนซ์
น้ำแข็งหลอด
แก้วสลิงขนาด 10 – 12 ออนซ์
เชคเกอร์
มะนาวฝานแว่นและเชอร์รี่สำหรับตกแต่ง
วิธีผสมสิงคโปร์ สลิง
1. ใส่น้ำแข็ง 3/4 ของแก้วสลิง ลงในเชคเกอร์
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นโซดา ลงในเชคเกอร์
3. ปิดฝาเชคเกอร์แล้วเขย่าแรงๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน รินพร้อมน้ำแข็งลงแก้วสลิง
4. เทโซดาลอยหน้า ประดับด้วยมะนาวฝานและเชอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น