Chocolate Layer Mousse Cake


Chocolate Layer Mousse Cake
วัตถุดิบชนิดหนึ่งที่คนทั่วไปมักใช้เพื่อบรรเทาความตึงเครียด นั่นคือช็อกโกแลต โดยช็อกโกแลตจะช่วยกระตุ้นการหลั่งสารแห่งความสุข ที่สามารถช่วยลดความเจ็บปวด หรือช่วยให้ร่างกายรู้สึกอบอุ่น ด้วยเหตุนี้จึงได้นำเสนอเป็นเมนูที่มีชื่อว่า "สูตร Chocolate Layer Mousse Cake" เพื่อให้ได้ลิ้มรสของช็อกโกแลตทั้งสามชนิดที่มีระดับความหอมหวานที่ต่างกันภายในชิ้นเดียวกัน
ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแลต
120
กรัม
วิปปิ้งครีม
200
กรัม
เหล้า Amaretto
2
ช้อนโต๊ะ
เจลาติน
4
แผ่น

วิธีทำ
แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะอ่อน นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลายเตรียมไว้
ตุ๋นดาร์กช็อกโกแลตบนน้ำอุ่นจนละลาย เติมเหล้า Amaretto ผสมจนเข้ากัน ยกลง พักไว้จนส่วนผสมเย็น
แบ่งวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ให้ขึ้นฟูตั้งยอดเป็นสองส่วน ค่อย ๆ ผสมในช็อกโกแลตอย่างเบามือจนเข้ากันดี เติมเจลาตินคนพอเข้ากัน
เทส่วนผสมลงพิมพ์ที่รองก้นพิมพ์ด้วยแผ่นสปองจ์เค้กตามภาพ นำไปแช่แข็งประมาณ 15 นาที หรือจนขนมอยู่ตัว
เติมชั้นต่อไปจนครบ 3 ชั้น จากนั้นแช่แข็งอีกประมาณ 3-5 ชั่วโมง ก่อนตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ
หมายเหตุ
สำหรับส่วนผสมอีก 2 ชั้นที่เหลือให้ใช้ milk chocolate และ white chocolate ในน้ำหนักเดียวกันแทนการใช้ dark chocolate

ส่วนผสม สปองค์เค้ก (สำหรับรองก้นพิมพ์สูตร)
แป้งเค้ก
75
กรัม
ผงวานิลลา
1
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
75
กรัม
ไข่ไก่
3
ฟอง

วิธีทำ
ร่อนแป้งเค้กและผงวานิลลาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นครีมขาว เติมแป้งลงผสม คนอย่างเบามือพอเข้ากัน
เทลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-10 นาทีหรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลือง
นำออกจากเตาอบ พักไว้จนเย็นสนิท นำไปตัดตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น