ขนมปังลูกเกด


ขนมปังลูกเกด
อร่อยแบบเต็มๆ คำกับขนมปังผสมลูกเกด หอมกลิ่นขนมปังที่เราคุ้นเคย ที่ี่เสริมลูกเกดรสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวเข้ากันได้ดีกับชาหรือกาแฟ นี่แหละจิบน้ำชายามบ่ายสมบูรณ์แบบ ก็ต้องมีของหวานมาทานด้วย

วิธีทำ

1.นำแป้ง, ยีสต์ ใส่เครื่องผสมใช้ตะขอตีผสมให้ยีสต์กับแป้งเข้ากันดี
2.เติมน้ำตาล, ครีมผงตราเคอรี่แลค, อิมพีเรียลสารเสริมเคเอส 505, เกลือ ตีผสมพอทั่ว
3.ใส่ไข่ไก่, น้ำเย็น ตีผสมพอทั่ว
4.ใส่เนยอ่อนตัว ตราอลาวรี่ ชนิดจืด ตีผสมด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 8 – 10 นาที จนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน นำลูกเกดใส่ลงไปคลุกพอทั่ว นำขึ้นพักบนโต๊ะ คลุมด้วยพลาสติก พักไว้ประมาณ 20 นาที
5.นำแป้งมาตัดแบ่ง ปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้อีกประมาณ 20 นาที จึงนำมาปั้นขึ้นรูป ใส่พิมพ์พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
6.นำเข้าเตาอบใช้ไฟอุณหภูมิที่ 200 – 220 องศาเซลเซียส
7.อบประมาณ 20 – 25 นาที หรือกระทั่งสุก พักให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสม
•แป้งขนมปัง 350 กรัม
•ยีสต์บรักกี้มาน (สีน้ำตาล) 8 กรัม
•น้ำตาลทราย 70 กรัม
•ครีมผงตราเคอรี่แลค 15 กรัม
•อิมพีเรียลสารเสริมเคเอส 505 5 กรัม
•เกลือป่น 5 กรัม
•ไข่ไก่ 1 ฟอง
•น้ำเย็น 170 กรัม
•เนยสดอ่อนตัวตราอลาวรี่ ชนิดจืด 50 กรัม
•ลูกเกดดำ (นำไปแช่น้ำให้พอนุ่ม) 175 กรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น