สูตรอาหารง่ายๆที่เราก็ทำได้ที่บ้าน lekkathaifood ยินดีต้อนรับสมาชิก และ เพื่อนๆทุกๆคนที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกครับ คนไทยไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ไกลเพียงไดบนโลกใบนี้ อาหารไทยของเรานี้จะขาดเสี้ยไม่ได้เลย การเรียนรู้ที่จะทำอาหารทานเองให้อร่อยไม่อยากเลย ครับ ทางเวปของเราได้นำเสนอ และ รวบรวม สูตรอาหาร สูตรเด็ดต่างๆ เคล็ดลับดีๆ หลากหลายเมนู อร่อยให้เพื่อนๆได้ค้นหาไปเป็นเมนูประกอบอาหารทานกันที่บ้านกับครอบครัว ลองดูครับ
เมี่ยงคะน้า
ปรุงน้ำเมี่ยง น้ำตาลปิ๊บ
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
เกลือ
กุ้งแห้งป่น
มะพร้าวขูดคั่วโขลกให้ละเอียด
กะปิเผา หอมแดงเผา
กระเทียมเผา
ขิงซอย
น้ำ
เครื่องเคียง
ใบคะน้า
มะพร้าวซอยคั่ว
ถั่วลิสงคั่ว
ขิง
หอมแดง
มะนาว
พริกขี้หนู
กุ้งแห้ง
โขลกหอมแดงเผา กระเทียมเผา ขิง และกะปิให้ละเอียดน้ำตาลใส่หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำ 1 ถ้วย น้ำปลา เกลือ พอเดือดใส่เครื่องที่โขลกไว้ใส่กุ้งแห้ง มะพร้าวคั่ว มะขามเปียก เคี่ยวต่อจนได้ที่ให้จัดใบคะน้า ใส่จานวางเครื่องปรุงอย่างละน้อยลงบนใบคะน้า ที่จัดเรียงไว้ตักน้ำเมี่ยงหยอดห่อเป็นคำๆ รับประทาน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่บอกปริมาณที่ใส่เลย พอดีมือใหม่ในการทำอาหาร
ตอบลบ