ต้มงูสิง


ต้มงูสิง 
มื้อวานวันหยุดบ่าวเซียงน้อยชวนสาวบ้านนาเดินเข้าไปในป่า ถือหนังสติ๊กไปหาลัดงูสิง สายๆแดดออกสิอุ่นๆงูสิงสิออกมาผึ่งแดด พอดีได้มาตัวยาวประมาณ วาหนึ่ง เลยชวนกันตั้งวงต้มงูสิง เริ่มจากนํางูสิงมาตัดหัว แล้วก็สับเป็นท่อน ท่อนละ 1 คืบ บ่อต้องเอาเกล็ดออก เสร็จแล้วเอาหม้อค้างนําให้เดือด แล้วก็นํางูสิงที่สับเป็นท่อนใว้แล้ว โยนลงหม้อนําที่เดือดๆนําตะไคร้ ใบมะกรูด พร้อมด้วยเครื่องต้มยํา ผงชูรส นํ้าปลา หลิกสดโขลก กะให้เนื้องูสิงยุ้ยๆพอสุก แล้วนําใบมะขามอ่อนประมาณ 1 กํามือใส่ลงไปในหม้อแล้วปิดฝา เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยนํามากินได้เลยครับ สิให้ดี หา 40 ดีกรี มาแก้คาวนําจักขวด สุดยอดครับ เอาต้มไก้มาแลกก็บ่อยอม อิอิๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น