สูตรอาหารง่ายๆที่เราก็ทำได้ที่บ้าน lekkathaifood ยินดีต้อนรับสมาชิก และ เพื่อนๆทุกๆคนที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกครับ คนไทยไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ไกลเพียงไดบนโลกใบนี้ อาหารไทยของเรานี้จะขาดเสี้ยไม่ได้เลย การเรียนรู้ที่จะทำอาหารทานเองให้อร่อยไม่อยากเลย ครับ ทางเวปของเราได้นำเสนอ และ รวบรวม สูตรอาหาร สูตรเด็ดต่างๆ เคล็ดลับดีๆ หลากหลายเมนู อร่อยให้เพื่อนๆได้ค้นหาไปเป็นเมนูประกอบอาหารทานกันที่บ้านกับครอบครัว ลองดูครับ
แกงฟักเขียว ของเมืองเหนือ
ส่วนผสม แกงฟักเขียว
ฟักเขียว 150 กรัม
เนื้อไก่บ้าน 100 กรัม
ใบมะกรูด 5 ใบ
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกง แกงฟักเขียว
พริกแห้ง 7 เม็ด
หอมแดง 3 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะแขว่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ แกงฟักเขียว
โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำซุป เคี่ยวไก่พอสุก
ใส่ฟักเขียว ต้มจนฟักเขียวนิ่ม ใส่ใบมะกรูด คนให้ทั่ว ปิดไฟ โรยผักชีฝรั่งและผักชีต้นหอม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น